Terrarium Cafe: พืชที่ต้องการการดูแลรักษาต่ำ

ดูแลดูแลสวนขวดต้องใช้เวลาความพยายามและทรัพยากรอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะยังใหม่กับงานฝีมือนี้หรือคุณมีความรู้ในด้านนี้มากขึ้นคุณต้องรู้ว่าพืชชนิดใดที่เหมาะกับสวนขวดของคุณมากที่สุด

หากคุณต้องการปลูกสวนด้วยการดูแลเพียงเล็กน้อยนี่คือพืชที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้ได้:

พืชลายจุดพืชชนิด

นี้ขึ้นชื่อเรื่องใบสีเขียวเข้มที่มีเครื่องหมายสีขาวสวยงาม พันธุ์ของมันมีหลายสีเช่นสีเงินสีชมพูและสีแดงซึ่งล้วนให้ความรู้สึกร่าเริงและเป็นบวก 

เพื่อให้เติบโตในสภาพที่ดีที่สุดพืชลายจุดต้องการแสงที่สว่างและทางอ้อม คุณต้องรดน้ำต้นไม้นี้เป็นประจำในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนและไม่มากเท่าในฤดูหนาวและฤดูใบไม้ร่วง นอกเหนือจากนี้จะต้องบีบกลับถ้ามันหมุนหรือสูงเกินไป 

Peperomia

หากคุณต้องการให้ Terrarium ของคุณดูสนุกสนานและมีชีวิตชีวาคุณสามารถเพิ่ม Peperomia caperata มันเติบโตแหลมดอกไม้ที่สามารถทำให้สวนของคุณสวยงามและน่าสนใจยิ่งขึ้น พืชชนิดนี้อาจมีใบสีเขียวที่มีสีแดงสวยงามทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความหลากหลาย

เมื่อปลูกพืชชนิดนี้ให้แน่ใจว่าได้ใช้น้ำเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ยังทำงานได้ดีกับแสงทางอ้อมที่น้อยถึงสว่าง 

เฟิร์นปุ่ม (Button fern) ต้นเฟิร์น

กระดุมมีต้นกำเนิดจากนิวซีแลนด์และให้บรรยากาศที่หรูหราในสวนของคุณ มันเติบโตเป็นใบไม้สีเขียวที่น่าประทับใจซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับ Terrarium 

ทนต่อความแห้งแล้งและต้องรดน้ำทุกสัปดาห์ ในแง่ของแสงพืชชนิดนี้ทำได้ดีในที่ร่มและแสงกรองใด ๆ

เฟิร์นปืนใหญ่

แม้จะมีชื่อ แต่พืชชนิดนี้ก็เป็นสมาชิกของตระกูล Pilea แทนที่จะเป็นเฟิร์นจริง เฟิร์นปืนใหญ่เป็นหนึ่งในรายการโปรดของชาวสวนหลายคนเพราะมันเติบโตได้ดีแม้จะได้รับการดูแลเพียงเล็กน้อย ต้องรดน้ำปานกลางและแสงทางอ้อมปานกลางถึงสว่างเท่านั้น

เฟิร์นปืนใหญ่ได้รับการตั้งชื่อเช่นนี้เพราะมันทำให้เกิดเสียงระเบิดและระเบิดเมื่อใดก็ตามที่มันยิงเมล็ดของมัน เนื่องจากใบเล็กคุณสามารถใช้ต้นไม้ชนิดนี้เพื่อเติมเต็มช่องว่างที่น่าอึดอัดในสวนขวดของคุณ

Croton

พืชที่สะดุดตาอีกชนิดหนึ่งที่จะอัพเกรด Terrarium ของคุณคือ Codiaeum variegatum มีใบไม้สีเขียวและใบไม้สีทองที่สวยงามซึ่งมีความสั่นสะเทือนแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการเพาะปลูก 

พืชชนิดนี้เหมาะสำหรับสวนขวดเปิดโล่งและต้องรดน้ำเป็นครั้งคราวเท่านั้น วางต้นไม้ไว้ในสถานที่ที่มีแสงจ้าและทางอ้อมเพื่อดึงรูปทรงและสีที่แตกต่างกันออกไป

อลูมิเนียม โรงงานโรงงาน

อลูมิเนียมมาจากเวียดนามและมีใบสีเขียวเข้มที่มีเครื่องหมายสีขาว จำเป็นต้องรดน้ำอย่างสม่ำเสมอในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ แต่ต้องใช้ไฟต่ำถึงปานกลางเท่านั้น 

คุณต้องหยิกต้นพืชเป็นครั้งคราวเพราะมันเติบโตเร็ว แต่นอกเหนือจากนั้นโรงงานอลูมิเนียมไม่ต้องการการดูแลอย่างเข้มข้น สิ่งนี้ทำให้เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Terrarium ของผู้ที่ไม่มีเวลาเพียงพอในการบำรุงรักษาพืช

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Theme: Overlay by Kaira
Copyright ©Terrarium.com 2014-2021