เคล็ดลับในการดูแล Terrarium ของคุณ

เป็นหนึ่งในพืชที่มีการบำรุงรักษาต่ำที่สุดที่คุณสามารถดูแลได้ ที่บ้าน. อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีแนวโน้มที่จะอยู่กับพวกเขาเป็นเวลานาน ส่วนใหญ่แล้ว Terrarium จะใช้พืชที่มีขนาดเล็กและไม่จำเป็นต้องรดน้ำเป็นประจำ 

ในบางกรณีสวนขวดบางชนิดสามารถไปได้หลายวันหรือหลายสัปดาห์โดยไม่ต้องรดน้ำ ดังที่กล่าวมาคุณควรรู้ว่าสิ่งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของพืชที่คุณกำลังบำรุงรักษา ดังนั้นหากคุณอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมนี่คือเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราสามารถให้คุณเพื่อให้ Terrarium ของคุณเฟื่องฟู

ตรวจสอบความชื้นสิ่ง 

หนึ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการดูแลสวนขวดคือการตรวจสอบความชื้นเป็นประจำ หากคุณกำลังดูแลสวนขวดสัญญาณอย่างหนึ่งที่คุณควรมองหาคือความชื้น 

คุณจะเห็นสิ่งนี้ในการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำในแก้ว หากกระจกมีหมอกแสดงว่าคุณได้รับน้ำมากเกินไป ในทางกลับกันถ้ากระจกใสเกินไปอาจเป็นสัญญาณว่าคุณต้องรดน้ำสวนขวด 

กำจัดต้นไม้ที่ตายหรือเน่าออก 

สิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำเป็นประจำคือการตรวจสอบว่า Terrarium ของคุณมีต้นไม้ที่ตายแล้วหรือไม่ คุณสามารถคาดหวังว่าชิ้นส่วนของพืช Terrarium ของคุณจะตายเพราะสภาพแวดล้อมภายในแก้วแตกต่างจากธรรมชาติ 

หากคุณเห็นพืชที่เน่าเปื่อยหรือผุพังให้ถอดออกเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อพืชที่มีสุขภาพดีในสวนขวดของคุณ 

วางไว้ในที่ที่มีแสงสว่าง 

แสงแดดเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของพืช เนื่องจากพวกมันได้รับอาหารจากการสังเคราะห์แสงพืชจึงต้องการแสงแดดเพียงพอในการผลิตอาหารของมันเอง อย่างไรก็ตามอย่าทำผิดพลาดในการวาง Terrarium ของคุณไว้ในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงโดยตรงเพราะมันมากเกินไปอาจทำให้พวกมันครอบงำได้ 

ปล่อยให้พวกเขาเป็นและอย่าเอะอะมากเกินไป 

ในขณะที่พืชต้องการการดูแลคุณไม่จำเป็นต้องวุ่นวายกับพวกมันมากเกินไป เมื่อพูดถึงพืช Terrarium คุณต้องระวังการหักโหมมากเกินไปเพราะการรดน้ำหรือการปลูกซ้ำมากเกินไปอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี 

หากคุณกำลังดูแลสวนขวดโปรดให้เวลาพวกเขาหายใจด้วยเพื่อให้พวกมันเติบโตได้โดยไม่ต้องแทรกแซงมากเกินไป 

ระวังเชื้อราและกำจัดพวกมัน

แม่พิมพ์คือศัตรูที่คุณควรระวังเมื่อคุณปลูกสวนขวด เมื่อคุณอยู่ในบริเวณที่ชื้นมักจะมีเชื้อราอยู่ ระวังสิ่งเหล่านี้เพราะหากปรากฏบนพืชที่มีสุขภาพดีอาจทำลายการเจริญเติบโตและความเป็นอยู่ที่ดีได้ 

เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เชื้อราเหล่านี้เติบโตในพืชของคุณให้แน่ใจว่าได้กำจัดพวกมันโดยใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และทาเป็นหย่อมเล็ก ๆ โดยใช้ Qtip

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Theme: Overlay by Kaira
Copyright ©Terrarium.com 2014-2021